Latest topics
» Mộng Ước Chỉ Phù Vân
by Nguyễn Thành Sáng Today at 8:19 pm

» Ngọn lửa (thơ ĐL dp)
by dangphuong Today at 7:25 pm

» Dòng sông cũ (thơ dp)
by dangphuong Today at 7:06 pm

» Đi chơi bằng tàu (Du lich -dp)
by dangphuong Yesterday at 9:35 pm

» Nếu Em Đi, Biết Có Còn Nhớ?
by Nguyễn Thành Sáng Yesterday at 9:21 pm

» Thơ Họa Của Nguyễn Thành Sáng Và Thi Hoàng (105)
by Nguyễn Thành Sáng Yesterday at 9:18 pm

» Cố Lượn Mình Cho Đỡ Nhói
by Nguyễn Thành Sáng Yesterday at 2:46 pm

» Vì sao...? (thơ 4 câu -dp)
by dangphuong Tue Dec 12, 2017 9:46 pm

» Đừng bỏ em một mình Đông Hòa
by nguyenchihiep Tue Dec 12, 2017 4:22 am

» Bóng tịch dương (thơ ĐL dp)
by nguyenchihiep Tue Dec 12, 2017 4:19 am

» Nửa Vần Thơ
by Nguyễn Thành Sáng Mon Dec 11, 2017 9:20 pm

» Thơ Họa Của Nguyễn Thành Sáng Và Thi Hoàng (104)
by Nguyễn Thành Sáng Mon Dec 11, 2017 9:17 pm

» Em Với Tôi
by Nguyễn Thành Sáng Mon Dec 11, 2017 7:25 pm

» Chìm vào quên lãng… (thơ dp)
by dangphuong Mon Dec 11, 2017 6:48 pm

» Khuc Giao Mua THU DONG/Cn-hnt
by Nguyễn Thành Sáng Sun Dec 10, 2017 7:14 pm

» Nỗi Niềm Ông Lão…
by Nguyễn Thành Sáng Sun Dec 10, 2017 7:11 pm

» NGẪU HỨNG TÌNH BUỒN
by mèo con Sun Dec 10, 2017 6:36 am

» Khúc Tư Tương
by Nguyễn Thành Sáng Sat Dec 09, 2017 9:28 pm

» Thơ Họa Của Nguyễn Thành Sáng Và Thi Hoàng (103)
by Nguyễn Thành Sáng Sat Dec 09, 2017 9:24 pm

» Nếu Đó…Chỉ Là Thơ
by Nguyễn Thành Sáng Sat Dec 09, 2017 7:39 pm

» Một “Gánh Hát” Phũ Phàng
by Nguyễn Thành Sáng Fri Dec 08, 2017 1:27 pm

» Một Mối Tơ Lòng
by Nguyễn Thành Sáng Thu Dec 07, 2017 9:37 pm

» Thơ Họa Của Nguyễn Thành Sáng Và Thi Hoàng (102)
by Nguyễn Thành Sáng Thu Dec 07, 2017 9:34 pm

» Mười Năm Tình Mộng
by mèo con Thu Dec 07, 2017 7:59 pm

» Như bốn mùa (thơ dp)
by ChinhNguyen/H.N.T. Wed Dec 06, 2017 5:37 pm

» Chỉ Chút Nữa Thôi Lại Quá Tầm
by Nguyễn Thành Sáng Wed Dec 06, 2017 2:36 pm

» Giỗ Đầu
by mèo con Tue Dec 05, 2017 9:19 pm

» Bất Đắc Chí
by Nguyễn Thành Sáng Tue Dec 05, 2017 6:03 pm

» Thơ Họa Của Nguyễn Thành Sáng Và Thi Hoàng (101)
by Nguyễn Thành Sáng Tue Dec 05, 2017 6:00 pm

» NHÀN THÚ THỊ TIÊN, BẤT TẤT BỒNG LAI HẢI ĐẢO TÂM THÀNH TỨC PHẬT, HÀ TU TÂY TRÚC THIÊN THAI
by phanthanhlanh Tue Dec 05, 2017 1:47 pm

» Tự Tình Khúc
by Nguyễn Thành Sáng Tue Dec 05, 2017 1:06 pm

» Nỗi Niềm Chiếc Bóng
by Nguyễn Thành Sáng Sun Dec 03, 2017 6:40 pm

» Thơ Họa Của Nguyễn Thành Sáng Và Thi Hoàng (100)
by Nguyễn Thành Sáng Sun Dec 03, 2017 6:38 pm

» Khi Hiểu Được Thì…
by Nguyễn Thành Sáng Sun Dec 03, 2017 12:49 pm

» Phận Hồng Nhan!
by mèo con Sun Dec 03, 2017 11:14 am

» Diễn đàn Hội Ngộ (Chơi Net -dp)
by dangphuong Fri Dec 01, 2017 11:09 pm

» Tỉnh Mê Đi Em
by Nguyễn Thành Sáng Fri Dec 01, 2017 9:42 pm

» Thơ Họa Của Nguyễn Thành Sáng Và Thi Hoàng (99)
by Nguyễn Thành Sáng Fri Dec 01, 2017 9:39 pm

» Gặp Lại Người Năm Xưa
by Nguyễn Thành Sáng Fri Dec 01, 2017 2:37 pm

» Ngọn hải đăng (thơ ĐL dp)
by ChinhNguyen/H.N.T. Thu Nov 30, 2017 6:42 pm

» Nỗi Đau Đớn Tột Cùng Bởi Sự Tàn Nhẫn
by Nguyễn Thành Sáng Thu Nov 30, 2017 4:31 pm

» Một giấc mơ (thơ dp)
by phong trần Thu Nov 30, 2017 1:12 pm

» Tiếc nuối (thơ ĐL dp)
by phong trần Thu Nov 30, 2017 1:11 pm

» Con Tôi
by Nguyễn Thành Sáng Wed Nov 29, 2017 9:26 pm

» Thơ Họa Của Nguyễn Thành Sáng Và Thi Hoàng (98)
by Nguyễn Thành Sáng Wed Nov 29, 2017 9:18 pm

» Giữ Lại Đi Anh Để Có Mà…
by Nguyễn Thành Sáng Tue Nov 28, 2017 1:57 pm

» Phải Chi Sống Lại Được Một Lần
by Nguyễn Thành Sáng Mon Nov 27, 2017 10:38 pm

» Thơ Họa Của Nguyễn Thành Sáng Và Thi Hoàng (97)
by Nguyễn Thành Sáng Mon Nov 27, 2017 10:34 pm

» Để Lặng Lẽ Từ Từ Trả Lại Em!
by Nguyễn Thành Sáng Mon Nov 27, 2017 7:55 pm

» Sao Không Thể Lãng Mạn Để Mà Say
by Nguyễn Thành Sáng Sun Nov 26, 2017 3:48 pm

» Thổn Thức
by Nguyễn Thành Sáng Sat Nov 25, 2017 10:02 pm

» Thơ Họa Của Nguyễn Thành Sáng Và Thi Hoàng (96)
by Nguyễn Thành Sáng Sat Nov 25, 2017 9:59 pm

» Em Đang Nhớ Còn Tôi Sao Cũng Nhớ
by Nguyễn Thành Sáng Sat Nov 25, 2017 7:21 pm

» Muốn Trải Lòng Lai Láng… Thả Mầm Ươm…
by Nguyễn Thành Sáng Sat Nov 25, 2017 1:07 pm

» DĨ VÃNG MỘT TÌNH YÊU..!
by mèo con Fri Nov 24, 2017 4:45 pm

» TÌNH NGHĨA...
by mèo con Fri Nov 24, 2017 12:31 am

» Cảm Niềm Cô Phụ
by Nguyễn Thành Sáng Thu Nov 23, 2017 9:33 pm

» GIẤC MƠ NHỚ MÃI
by Nguyễn Thành Sáng Thu Nov 23, 2017 9:30 pm

» Oan Uổng Một Cuộc Tình
by Nguyễn Thành Sáng Thu Nov 23, 2017 4:54 pm

» Anh Muốn Nói Lên Những Lời Khen Tặng
by Nguyễn Thành Sáng Wed Nov 22, 2017 4:02 pm

» Mãi Còn Đây!
by Nguyễn Thành Sáng Tue Nov 21, 2017 9:23 pm

» MÂY SƯƠNG
by Nguyễn Thành Sáng Tue Nov 21, 2017 9:20 pm

» Một Đời Vương Vấn…
by Nguyễn Thành Sáng Tue Nov 21, 2017 4:09 pm

» Trời mưa trời nắng (tản mạn dp)
by mèo con Mon Nov 20, 2017 10:35 pm

» Ta Với Nàng…
by Nguyễn Thành Sáng Mon Nov 20, 2017 4:16 pm

» Nỗi Lòng Của Gió
by Nguyễn Thành Sáng Sun Nov 19, 2017 9:12 pm

» Thơ Họa Của Nguyễn Thành Sáng Và Thi Hoàng (95)
by Nguyễn Thành Sáng Sun Nov 19, 2017 9:09 pm

» Nghe Lòng Buồn Tênh…
by Nguyễn Thành Sáng Sun Nov 19, 2017 4:27 pm

» Để Mà…Buồn Thôi!
by mèo con Sun Nov 19, 2017 9:28 am

» Tinh Xua Nghia Cu/CN.HNT.
by mèo con Sun Nov 19, 2017 9:25 am

Lợi ích của chuối thật chín

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Lợi ích của chuối thật chín

Bài gửi by dangphuong on Thu Sep 05, 2013 9:46 pm

Chuối thật chín (fully ripe banana) có chứa chất TNF (Tumor Necrosis Factor), chất này có khả năng chống lại các tế bào bất bình thường.  Khi trái chuối chín, trên vỏ chuối xuất hiện những đốm đen hoặc vết đen(dark patches). Các vết này càng đen chừng nào thì khả năng gia tăng tính miễn dịch càng cao.
 
Theo một nghiên cứu tại Nhật, trái chuối chứa chất TNF có những tính chất chống ung thư. Mức độ chống ung thư này tương xứng với độ chín của trái chuối, tức là trái chuối càng chín thì tính chất chống ung thư của nó càng cao. Trong một cuộc khảo cứu trên loài vật, một giáo sư tại Đại học Tokyo đã so sánh phúc lợi đối với sức khoẻ của nhiều loại trái cây khác nhau (chuối, nho, táo, dưa hấu, dứa, lê, hồng ) và đã phát hiện là chuối cho kết quả tốt nhất.
Chuối làm tăng số lượng tế bào máu trắng, đẩy mạnh sức miễn dịch của cơ thể và sản xuất ra chất chống ung thư TNF. Vị giáo sư Nhật khuyên mỗi ngày chúng ta nên ăn 1 tới 2 trái chuối đễ tăng sức miễn dịch của cơ thể chống lại các bệnh như cảm lanh, cúm và những bệnh khác.Theo ông ta thì vỏ chuối có đốm đen có tác dụng tăng cường tính chất của các tế bào máu trắng lên gấp 8 lần so với vỏ chuoi xanh.
Chất TNF tiêu diệt các tế bào ung thư ra sao?
Các chất TNF (hay họ TNF) bao gồm một nhóm những  chất thuộc họ cytokine có thể gây tử vong cho các tế bào.
TNF hành động qua “thụ thể TNF” (TNF Receptor gọi tắt làTNF-R) và là một phần của tíến trình bên ngoài dẫn đến việc khởi động vụ “ tế bào tự sát” (apoptosis). TNF-R liên hợp với các procaspases nhờ vào các protein nối tiếp (FADD,TRADD, v,v…), các protein nối tiếp này (adaptor proteins) có thể phân cắt (cleave)  những procaspases không có hoạt tính (inactive procaspases) khác và tạo nên một “thác đổ” procaspase đẩy các tế bào đi đến chỗ tự sát ( apoptosis) không thB B tránh được.
TNF tương tác với các tế bào khối u để khơi động sự tiêu (hay chết) của tế bào (cytolisis). TNF tượng tác với các thụ thể (receptor) trên các tế bào nội mô (endothelial cells) ,làm tăng tính thẩm thấu của mạch máu giúp cho các bạch cầu (leukocyte) xâm nhập vào được vùng bị nhiễm khuẩn. Đây là một dạng đáp ứng khu trú viêm (localized inflammatory response), mặc dầu một sự phóng thích toàn thân (systemic release) có thể dẫn đến  “sốc nhiễm khuẩn" (septic shock) và tử vong. 
                     Ripe Bananas and Anti-Cancer Quality
 
1- Tumor Necrosis Factor or TNF là một  cytokine có liên quan với tiến trình viêm. Các cytokine là những hóa chất truyền thông điệp giữa các tế bào trong cơ thể.
2- Tế bào tự sát (Apoptosis)  Đây là một dạng chết của tế bào trong đó một trình tự sự cố đã được chương trình hóa dẫn đến việc loại bỏ các tế bào mà không phóng thích những chất độc có hại cho vùng chung quanh. Viêc tế bào tự sát đóng một vai trò chủ yếu trong sự phát triển và duy trì sức khoẻ bằng cách loại bỏ những tế bào già, không cần thiết hoặc kh ông lành mạnh. Cơ thễ con người loại bỏ có lẽ tới một triệu t bào mỗi giây. Các tế bào “tự sát” ít quá hoặc nhiểu quá đểu là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh tật. Khi mà sự chết chương trình hóa của tế bào (programmed cell death) bị trục trặc thì những tế bào đáng lẽ bị loại bỏ lại vẫn “luẩn quất đâu đó” và trở thành “bất diệt “ tỉ như trong trường hợp bệnh ung thư hay bạch cầu (leukemia).. Nhưng khi mà sự chết này quá mức thì quá nhiều tế bào sẽ bị chết làm tổn thương nghiêm trọng tới các mô. Điều này dẫn đến đột qụy hay những bệnh suy thoái thẩn kinh như Alzheimer, Huntington và Parkinson.
3- Sốc nhiễm khuẩn ( septic shock) gây ra bởi sự giảm huyết áp do sự hiện diện của vi khuần trong máu. Tình trạng này ngăn chặn sự chuyển vận máu tới các bộ phận cơ thể và có thể nhanh chóng dẫn đến tử vong .

Mỗi ngày một trái chuối….khỏi cần gặp bác sĩ
Chuối có tên khoa học là Musa Paradisiaca L. thuộc họ chuối (Musacae)Theo Đông Y, chuối có vị ngọt, tính bình, nhuận phế, chỉ khát, lợi tràng vị. Củ chuối vị ngọt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc.                                                                              
Theo phân tích của khoa học, chuối chín bao gồm nhiều chất bột, chất đạm, chất xơ, sinh tố và khoáng chất. Đặc biệt chuối có hàm lượng potassium rất cao và cả 10 loại acid amin thiết yếu của cơ thể.. Theo Viện Nghiên Cứu và Phát Triển Nông Nghiệp Malaysia (MARDI), chuối là loại trái cây duy nhất hội tụ đầy đủ thành phần những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Do đó, chuối đặc biệt thích hợp để bổ sung khẩu phần dinh dưỡng cho trẻ em và người già.
Thành phần dinh dưỡng của chuối   

100 gram thịt chuối cung cấp: 92 kcal – 1,03g protein – 396 mg K. – 1 mg NA – 6 mg Calcium – 0,31 mg Fe – 29 mg Mg – 20 mg P. – 0,16 mg ZN – 0,104 mg Cu – 0,152 mg Mn – 1,1 mcg Se – 9,1 mg Vit. C – 0,045 mg Thiamin – 0,1 mg Riboflavin – 0,54 mg Niacin – 0,26 mg Pantothenic Acid – 0,578 mg Pyridoxin – 19 mcg Folate – 0,012 g Tryptophan – 0,034 g Threonine – 0,033 g Isoleucine – 0,071 g Leucine – 0,048 g Lysine – 0,011 g Methionine – 0,038 g Phenylalanine – 0,047 g Valine – 0,047 g Arginine – 0,081 g Histidine

 
Thân chuối non xắt mỏng là một món rau ghém quen thuộc ở vùng quê. Bắp chuối có thể làm rau sống, ngâm giấm hoặc làm gỏi trộn. Chuối chát là một món ăn kèm với thịt luộc hoặc cá nướng chấm mắm nêm rất hấp dẫn. Y học dân gian dùng chuối hột để trị sạn thận và sạn mật.
Sau đây là một vài công dụng khác cua chuối, quý giá và dễ áp dụng nhưng còn ít được quan tâm.
1- Bổ sung năng lượng
Theo Tiến sĩ Douglas N... Graham, chuối là nguồn thực phẩm bổ sung rất tốt cho những vận động viên và những người làm việc nặng nhọc. Một tài liệu nghiên cứu cho thấy chỉ hai quả chuối là đủ cho một lần tập luyện 90 phút.
Trong chuối có gồm đủ vừa carbohydrate hấp thụ nhanh và carbohydrate hấp thu chậm. Trong những hoạt động thể lực kéo d0i khi năng lượng bị hao hụt nhiều, cơ thể phải huy động đến lượng đường trong máu để cung cấp cho cơ bắp. Vào những trường hợp này, đường glucoz trong chuối được hấp thụ nhanh vào máu có thể bổ sung tức th ời lượng đường bị hao hụt, giúp vận động viên phục hồi sau khi vận động mệt mỏi. Đường fructoz trong chuối được hấp thụ chậm hơn. Ngoài ra chuối còn những carbohydrate =2 0 khác được chuyển hoá chậm và phóng thích đường vào máu từ từ và như vậy có thể đáp ứng cho những hoạt động thể lực kéo dài hàng giờ sau đó...
Đặc biệt tỷ lệ potassium cao trong chuoi còn liên quan đến trương lực cơ có khả năng làm giảm nguy cơ vọp bẻ ở vận động viên. Do đó, người ta khuyên chuối nên được chọn trong số những thức ăn nhanh cho vận động viên trước, trong và sau những buổi tập.
2-Bệnh trẩm cảm (depression)

Theo một nghiên cứu gần đây của hội MIND ( Association for Mental Health) thì  nhiều người bị bệnh trẩm càm  thấy dễ chiụ hơn sau khi ăn một trái chuối. Đó là  vì trong chuối có chất trytophan, một loại protein mà cơ thể chuyển hoá thành   chất serotonin  có tính chất làm thư giãn, tăng cường hưng phấn, và  làm cho con người ta cảm thấy hạnh p húc hơn.
3-Hội chứng trước kỳ kinh nguyệt (premenstrual syndromes- PMS)
Bạn quên uống thuốc ư? Hãy ăn một trái chuối. Vitamin B6 trong chuối giúp điều hoà mức glucoz- huyết (đường trong máu), làm bạn cảm thấy khoan khoái dễ chịu hơn.
4-Bệnh thiếu máu (anemia)
Chuối chứa nhiều chất sắt nên có thể kích thích sự sản xuất  huyết cầu tố trong máu và do đó giúp trị bệnh thiếu máu.
5- Bệnh cao huyết áp:
Từ lâu y học cổ truyền Ấn Độ đã có kinh nghiệm sử dụng chuối để làm hạ áp huyết cao. Gần đây, nhiều cuộc thí nghiệm khác nhau ở trường đại học Kasturba, Ấn Độ, cũng như trường đại học John Hopskin, Hoa Kỳ, cũng đã xác nhận kết qủa này. Ăn chuối chín có thể làm hạ cao huyết  áp  mà không sợ xảy ra những phản ứng phụ. Chỉ cần ăn 2 quả chuối mỗi ngày, trong một tuần có thể giảm được 10% chỉ số huyết áp.
Người ta cho rằng việc hạ huyết áp của chuối đối với những người có huyết áp cao có liên quan đến hàm lượng potassium có trong chuối. Chuối là loại trái cây có hàm lượng potassium cao nhất trong số những loại rau quả thông dụng. Trong một 100gram thịt chuối có 1ến 396 mg khoáng chất potassium trong khi chỉ có 1mg Sodium... Sự tương quan giữa muBi sodium và potassium có liên quan đến việc duy trì độ pH và sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Trong khi sodium – thành phần quan trọng của muối ăn và những thức ăn mặn hàng ngày – có tác dụng giữ lại một lượng nước nhất định tạo gánh nặng cho hệ tim mạch thì potassium lại có tính năng như một chất điện phân giúp thải trừ bớt sodium ra khỏi cơ thể. Ngoài ra cả hai loại muối này còn liên quan đến việc làm thư giãn cơ bắp. Sự thiếu hụt muối potassium có thể làm gia tăng trương lực cơ và tương tác xấu đến hoạt động của hệ thần kinh giao cảm. Những yếu tố này đều có khả năng làm gia tăng áp huyết.
Cơ quan Quản trị Thực Phẩm va Dươc phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cho phép kỹ nghệ chuối được chính thức loan báo tiềm năng chống cao huyết áp và đột quỵ của chuối.
6-Sức mạnh trí óc:

 
200 học sinh tại trường Twickenham (Middlesex) đã được thử nghiệm cho ăn chuối vào buổi sáng, buổi nghỉ giữa lớp và buổi trưa để kích thích hoạt động của não  Kết quả cho thấy chuối đã giúp học sinh tỉnh táo linh hoạt hơn.

 
7-Bệnh táo bón
Thịt chuối chín mềm, mịn nhưng lại chứa nhiều chất sợi không hoà tan. Chất sợi không được tiêu hoá tạo thành chất bã hấp thu nước và kích thích nhu động ruột nên có tác dụng chống táo bón rất tốt. Mặt khác, việc kích thích nhu động ruột sẽ thúc đẩy nhanh sự lưu thông trong ruột già làm giảm thời gian tiếp xúc cả các chất độc hại hoặc có khả năng gây ung thư với niêm mạc ruột. Chất sợi còn có thể hoà quyện, kết dính những chất độc hại này để bài tiết theo phân ra ngoài. Do đó, ăn chuối hàng ngày có thể giúp bảo vệ niêm mạc ruột phòng ngừa nhiều chứng bệnh ở ruột già
 
8-Váng uất sau khi uống quá nhiều rượu
Một trong những phương pháp trị nhanh chóng cơn váng uất vì ruợu là làm một ly sữa lạnh đánh sốp lên với chuối và mật ong. Chuối sẽ làm cho dịu dạ dày, và với sự trợ giúp của mật ong sẽ nâng mức  đường giảm trong máu, trong khi sữa vừa làm bớt cơn đau vừa tái tạo nước cho cơ thể.
9- Chứng ợ nóng (heartburn)
Chuối có tác dụng chống acít  tự nhiên trong cơ thể, nên nếu bạn bị lên cơn ợ nóng thì bạn hãy cố ăn một trái chuối để dịu đau.
10- Chứng nôn nghén (morning sickness)
Ăn chuối giữa các bữa ăn giúp  đường trong máu ở mức cao và tránh được chứng nôn nghén (vào buổi sáng)
11-Muỗi cắn (mosquito bites)
Trước khi dùng kem bôi chống muỗi cắn, hãy thử chà nhẹ phần trong của vỏ chuối vào chỗ muỗi cắn bạn sẽ thấy da bớt sưng và bớt ngứa
12-Suy yếu thần kinh
Chuối có nhiều vit amin B nên có thể giúp làm dịu hệ thần kinh.
13-Bệnh mập phì vì áp lực công việc
Nghiên cứu tại Viện Tâm Lý học Úc cho thấy là áp lực của công việc thường làm cho người ta ăn quá nhiều xô-cô-la và  khoai tây chiên giòn. Theo dõi hơn 5000 bệnh nhân ở bệnh viện, các chuyên gia thấy rằng đa số người bị bệnh mập phì là vì sức ép của công việc. Báo cáo kết luận rằng để tránh việc ăn quá nhiều vỉ lo lắng công việc người ta phải giữ cho mức đường trong máu đều đều bằng cách ăn những thức ăn có nhiều chất carbohydrate (như chuối chẳng hạn)mỗi hai giờ
14-Loét dạ dày, tá tràng

Nhiều cuộc nghiên cứu khác nhau của những nhà khoa học ở Anh và Ấn Độ đã đưa đến kết luận giống nhau về tác động của chuối xanh đối với các bệnh nhân loét dạ dày, tá tràng. Người ta đã sử dụng những loại chuối khác nhau, chuối khô, chuối bột, chuối xanh, chuối chín, đồng thời với những nhóm đối chứng không dùng chuối. Kết quả cho thấy, chuối xanh được phơi khô ở nhiệt độ thấp (phơi trong bóng râm )có khả năng kích thích sự tăng trưởng của lớp màng nhày ở thành trong của dạ dày. Những tế bào sản xuất chất nhầy được tăng sinh, lớp màng nhầy dầy lên để bảo vệ thành dạ dày tránh khỏi bị loét và còn hàn gắn nhanh chóng những chỗ loét đã hình thành trước đó.. Những thí nghiệm này cũng xác định những loại chuối được phơi khô ở nhiệt độ cao, hoặc chuối chín không có tính  năng này.
15-Kiểm soát thân nhiệt
Nhiều nền văn hóa cho rằng chuối là một loại trái cây có thể làm giảm bớt thân nhiệt và sự căng thẳng của phụ nữ đang mang thai. Chẳng hạn như ở Thái Lan, người ta cho người mang thai ăn chuối để lúc sanh người đứa bé mát mẻ
16--Những căn bệnh do thời tiết thay đổi (seasonal affective disorder-SAD)
Chuối có thể hỗ trợ các người bị SAD vì có chứa chất tryptophan là chất gia tăng khí sắc  thien nhiên
17- Cai thuốc lá
Chuối có thể giúp những người cai thuốc lá. Các vitamin B6, B12 cũng như  các  chất potassium và magnesium có trong chuối giúp cho cơ thể hồi phục sau những phản ứng của sự thiếu nicotine.
18-Căng thẳng tâm thẩn (stress):

 


 
Potassium là một chất khoáng giúp điều hòa nhịp tim, đưa oxygen lên óc và điều chỉnh sự quân bình của nước trong cơ thể. Khi chúng ta bị căng thẳng mức độ chuyển hóa (metabolism) tăng  làm cho lượng potassium giảm.  Chất potassium trong chuối sẽ giúp lập lại  quân bình.
19- Đột quỵ (stroke)
Theo nghiên cứu đăng trên tập san The New England Journal of Medicine, một chế độ ăn uống có thêm chuối giảm tỉ lệ  tử vong vì đột quỵ xuống 40 phẩn trăm
20--Mụn cóc (warts)


 
Đắp mặt trong vỏ chuối lên chỗ mụn cóc, rồi dùng băng keo dán lại , sau một thời gian  mụn cóc sẽ mất!
KẾT LUẬN
Tóm lại, chuối là một nguồn dinh dưỡng quí giá ,lại dễ tìm, dễ ăn, xứng đáng được bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày. Tuy nhiên, vì sức ăn của mỗi người có hạn, để khỏi can thiệp vào bữa ăn chính cần bao gồm những nhóm thức ăn chủ lực khác, nên dùng chuối theo chế độ ăn dặm, mỗi lần một hoặc hai trái, cách xa bữa ăn. Ngoài ra chuối đươc sắp vào loai thực phẩm có hàm lương đường cao, nên người bị bệnh tiểu đường nên tham khảo bác sĩ
So sánh với táo, chuối có 4 lần protein nhiều hơn, 2 lần carbohydrate, 3 lần phospho, 5 lần vitamin A và sắt, 2 lần các vitamin và khoáng chất khác.. Chuối cũng giầu potassium và là một trong những trái cây tốt nhất cho con người. Vì vậy có lẽ đã tới lúc ta phải thay câu châm ngôn “An apple a day, keeps the doctor away” bằng câu “ A banana a day, keeps the doctor away!”
(ST)
avatar
dangphuong

Tổng số bài gửi : 21887
Join date : 13/09/2009

Về Đầu Trang Go down

Re: Lợi ích của chuối thật chín

Bài gửi by laocom on Thu Sep 05, 2013 9:51 pm

Thật tuyệ vời, từ mai hàng ngày phải ăn chuối xanh thôi.Smile 
tks ông Ác cho đọc một bài thật bổ ích.Trà 
avatar
laocom

Tổng số bài gửi : 5520
Join date : 03/10/2011

Về Đầu Trang Go down

Re: Lợi ích của chuối thật chín

Bài gửi by dangphuong on Thu Sep 05, 2013 10:09 pm

Biết vậy, nhưng tới giờ tui vẫn chê chuối chín có đốm đen ngoài vỏ!
dp
Sad
avatar
dangphuong

Tổng số bài gửi : 21887
Join date : 13/09/2009

Về Đầu Trang Go down

Re: Lợi ích của chuối thật chín

Bài gửi by nguyenchihiep on Thu Sep 05, 2013 10:39 pm

dangphuong đã viết:Biết vậy, nhưng tới giờ tui vẫn chê chuối chín có đốm đen ngoài vỏ!
dp
Sad
chuối chín ép dẹp đổ nước bỏ đương vô làm giấm chuối ăn:thanks:
avatar
nguyenchihiep

Tổng số bài gửi : 8140
Join date : 31/05/2010
Age : 58

Về Đầu Trang Go down

Re: Lợi ích của chuối thật chín

Bài gửi by Phiêu Dao on Tue Sep 10, 2013 1:27 pm

Tôi thật sự cảm thấy xúc động đến không tả nổi khi được là người conment của một topic cảm động như thế này. Bỏ qua hết tất cả những áp lực của công việc, học hành và tình cảm, cảm xúc của tôi được dịp tuôn trào và đạt tới đỉnh điểm khi tôi đọc được topic này. Quả thật, đối với tôi, tôi chưa bao giờ đọc được một topic cảm động, nhân văn và nhiều ý nghĩa như topic này.

Vượt trên hết tất cả những cảm xúc bất chợt đó, là một sự ngưỡng mộ vô cùng của tôi đối với chủ topic, người đã dốc hết tâm sức và tài lực để có thể cống hiến cho mọi người một topic đầy ý nghĩa nhân văn.

Tôi hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng rằng, topic này tại nơi đây không chỉ gây xúc động cho bạn, cho tôi mà còn cho tất cả mọi người đang sinh hoạt cũng như trên toàn thế giới (nếu họ biết tiếng Việt). Topic này đã đặt một dấu son chói lọi vào lịch sử HN, tạo nên sự đột phá trong ý tưởng và đường lối phát triển, đưa HN ngày càng tiến xa hơn đến chân trời của vực thẳm.

Đọc xong topic này, tôi chợt nhận ra rằng Nó làm cho con người ta hướng thiện, đi tìm cái chân, thiện, mỹ đang ẩn giấu trong một con người. Có thể nói, topic này không chỉ góp phần làm tăng giá trị sống cho những người đọc nó mà còn góp phần xây dựng một xã hội văn minh, phồn vinh và hạnh phúc.

Thay mặt Đảng và Nhà nước (dù họ chẳng biết tôi là ai) xin được cảm ơn chủ topic về chuối:hug:

Phiêu Dao

Tổng số bài gửi : 62
Join date : 12/05/2013

Về Đầu Trang Go down

Re: Lợi ích của chuối thật chín

Bài gửi by Người Hát Rong on Thu Sep 26, 2013 2:33 pm

Rong cũng chỉ thích ăn chuối chín với vỏ có chấm đen cámơn
avatar
Người Hát Rong

Tổng số bài gửi : 1448
Join date : 15/01/2010
Đến từ : Pháp quốc

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết